Announcement

Collapse
No announcement yet.

Apple đưa ra cách để người dùng kiểm tra xem điện thoại có bị theo dõi hay không

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Apple đưa ra cách để người dùng kiểm tra xem điện thoại có bị theo dõi hay không


  Click image for larger version

Name:	apple-dua-ra-cach-de-nguoi-dung-kiem-tra-xem-dien-thoai-1.png
Views:	266
Size:	504.6 KB
ID:	77396
  Lợi dụng các lỗ hổng bảo mật trên iOS, NSO Group đã sử dụng Pegasus để tấn công bất kỳ người dùng nào nếu như họ nhận được yêu cầu từ phía khách hàng của mình.

  Apple vừa đưa ra thông báo rằng họ đã đệ đơn kiện NSO Group, công ty đứng sau phần mềm gián điệp Pegasus. Theo đó, công ty này đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị của Apple để theo dõi mục tiêu mà họ được thuê, nhằm theo dõi tin nhắn, cuộc gọi hay các tài liệu khác trên iPhone.

  Song với việc đó, Apple cũng trấn an người dùng khi cho biết họ sẽ thông báo đến chủ nhân của iPhone khi họ phát hiện dấu hiệu chiếc máy đó đã bị theo dõi.

  Apple sẽ thông báo cho người dùng theo hai cách. Đầu tiên, Apple sẽ hiển thị thông báo về mối đe dọa ở đầu trang khi người dùng truy cập và đăng nhập vào appleid.apple.com. Ngoài ra, Apple sẽ gửi email và thông báo iMessage đến số điện thoại cùng địa chỉ email được đăng ký trên Apple ID.

  Trong thông báo sẽ đi kèm với các hướng dẫn để người dùng nâng cao bảo mật và tránh khỏi các cuộc tấn công theo dõi.

  Thông báo nếu như thiết bị của bạn có thể bị theo dõi. - Ảnh:BGR

  Tuy nhiên, không phải thông báo nào cũng đúng. Apple cho biết, không có hệ thống nào hoàn hảo để phát hiện các cuộc tấn công bởi Pegasus. Ngay cả khi bạn nhận được thông báo về khả năng thiết bị đã bị theo dõi, điều đó không có nghĩa là điện thoại của bạn thực sự đã bị hack.

  Họ chỉ nhận biết, phát hiện và đưa ra cảnh báo theo một số tiêu chí nhất định. Tuy nhiên, nếu nhận được các thông báo đó, bạn cần phải làm theo hướng dẫn mà Apple đưa ra.

  Thông báo về mối đe dọa của Apple sẽ không bao giờ yêu cầu bạn nhấp vào liên kết, mở tệp, cài đặt ứng dụng hoặc tiết lộ mật khẩu của bạn. Nếu bạn muốn biết thông báo có phải là chính hãng hay không, hãy đăng nhập vào trang web Apple ID. Nếu bạn không thể tìm thấy thông báo ở đầu trang, thì ai đó đang cố lừa đảo bạn.

  - Ảnh:BGR

  Làm thế nào để tránh trở thành nạn nhân của hack?

  Apple đã chia sẻ danh sách các phương pháp hay nhất mà mọi người nên làm theo để giữ an toàn:
  • Cập nhật thiết bị lên phần mềm mới nhất.
  • Bảo vệ thiết bị bằng mật mã
  • Sử dụng xác thực hai yếu tố và mật khẩu mạnh cho Apple ID
  • Chỉ cài đặt ứng dụng từ App Store
  • Sử dụng mật khẩu mạnh.
  • Không nhấp vào các liên kết hoặc tệp đính kèm từ những người gửi không xác định

  Cuối cùng, nếu bạn cho rằng ai đó đã xâm nhập vào điện thoại của mình nhưng bạn không nhận được thông báo về mối đe dọa, hãy tranh thủ sự trợ giúp của chuyên gia.

  QUANG ĐĂNG


Working...
X