Announcement

Collapse
No announcement yet.

Đi xem mắt ngay đợt dịch, Trung Quốc phong tỏa đột ngột, cô gái mắc kẹt ở nhà chàng trai

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Đi xem mắt ngay đợt dịch, Trung Quốc phong tỏa đột ngột, cô gái mắc kẹt ở nhà chàng trai

  TRỊNH CHÂU, Trung Quốc (NV) – Một phụ nữ ở Trịnh Châu vừa trở nên nổi tiếng sau video đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc WeChat chia sẻ về việc cô vô tình bị mắc kẹt tại nhà của người xem mắt do đợt phong tỏa bất ngờ, theo Huffpost hôm Thứ Năm, 13 Tháng Giêng.

  Cô gái họ Wang kể rằng cô đã đi đến Trịnh Châu (Zhengzhou) trước thời gian Tết Nguyên Đán.

  Một địa điểm thử nghiệm COVID-19 ở Trịnh Châu, Trung Quốc. (Hình minh họa: /AFP via Getty Images)

  “Giờ tôi đã có tuổi nên gia đình tôi muốn giới thiệu mười người cho tôi xem mắt. Người thứ năm muốn trổ tài nấu nướng nên mời tôi đến nhà anh ấy hẹn hò,” cô gái nói với truyền thông địa phương.

  Tuy nhiên, không may là giữa bữa ăn, khu vực nơi chàng trai sống đột ngột bị phong tỏa do sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19, khiến cô Wang buộc phải ở lại nhà người đàn ông xem mắt suốt bốn ngày qua.

  “Vì chúng tôi không biết nhiều về nhau, việc sống ở nhà anh ấy không thoải mái lắm. Tôi cảm thấy hơi ngại,” cô Wang chia sẻ trong video.

  Cô ấy cũng chia sẻ thêm về tương tác của hai người trong những ngày ở cùng nhau: “Ngoài việc anh ấy quá im lặng, mọi thứ khác (về anh ấy) đều khá tốt. Mặc dù món ăn của anh ấy không quá xuất sắc, tôi cảm thấy rất vui khi anh ấy vẫn sẵn lòng nấu ăn,” tờ The Paper dẫn lời cô Wang.

  Hiện cô đã xóa các bài đăng về buổi hẹn hò không rõ khi nào mới kết thúc của mình. Cô cho hay sự quan tâm từ giới truyền thông đã khiến bạn bè và nhiều người khác liên lạc với cô và cô cũng lo ngại điều này gây ảnh hưởng đến người bạn xem mắt của mình.

  Trung Quốc đang thực hiện chính sách “zero-COVID”, đồng nghĩa với lệnh phong tỏa sẽ được áp dụng thường xuyên trong cộng đồng ngay khi phát hiện trường hợp nhiễm bệnh.

  Trong tuần qua, hơn 150 trường hợp được báo cáo ở Trịnh Châu, theo tờ Hoàn Cầu Thời Báo (Global Times) đưa tin.

  Ngoài những lệnh phong tỏa bất ngờ như trong câu chuyện của cô Wang, thành phố cũng tiến hành xét nghiệm 12.6 triệu cư dân trong vòng sáu giờ để hạn chế sự lây lan của virus. (V.Giang)
Working...
X