Announcement

Collapse
No announcement yet.

Thống đốc Geogia có kế hoạch trả thêm tiền hoàn thuế cho cư dân

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Thống đốc Geogia có kế hoạch trả thêm tiền hoàn thuế cho cư dân

  Thống đốc Brian Kemp vừa đề xuất cung cấp một khoản tiền hoàn thuế trực tiếp cho cư dân. Trong buổi tiệc thường niên Eggs and Issues Legislative Preview hôm qua, thống đốc đã cùng với một số nhà lãnh đạo khác trong tiểu bang đề cập đến thành công kinh tế và định hướng trong tương lai.

  Click image for larger version

Name:	AT-6.jpg.aspx.jpg
Views:	121
Size:	13.4 KB
ID:	87710

  Thống đốc cho biết chính quyền của ông dự định cung cấp tiền hoàn thuế 250 Mỹ kim cho những người khai thuế riêng và 500 Mỹ kim cho những người khai thuế chung. Tổng số tiền hoàn thuế sẽ là 1.6 tỷ Mỹ kim, lấy từ số tiền thặng dư 2.2 tỷ trong ngân sách năm tài chính vừa qua.

  Thống đốc cho biết bất kỳ ai nộp thuế thu nhập trước hạn nộp thuế ngày 18 tháng 4 sẽ nhận được tiền hoàn thuế này. Tuy nhiên, chuyên gia thuế Andrew Poulos cho biết vẫn chưa rõ cách chính phủ sẽ trả những khoản tiền hoàn thuế này như thế nào, gửi check qua thư hoặc chuyển vào tài khoản ngân hàng hay phát tiền mặt.

  Người phát ngôn của Văn phòng Thống đốc cho biết chi tiết vẫn đang được thảo luận, nhưng Quốc hội sẽ có trách nhiệm bỏ phiếu về đề xuất hoàn thuế này. Thống đốc Kemp cho hay “Tôi tin rằng khi chính phủ thu được nhiều tiền hơn mức cần thiết, thì tiền thặng dư sẽ được gửi lại cho những cư dân chăm chỉ, những người giữ cho bang của chúng ta phát triển, bởi vì tôi tin đó là tiền của các bạn, không phải của chính phủ”.

  Trong khi đó, dân biểu tiểu bang Josh McLaurin cho biết thặng dư ngân sách có thể được dùng để chi cho các lĩnh vực thiếu tiền trước đây, như giáo dục và chăm sóc sức khỏe, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch.

  Chuyên gia Poulos cho biết số tiền này sẽ khác với các khoản thanh toán kích thích liên bang trước đây và chúng có thể tạo ra sự thúc đẩy trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Ông nhận xét “Đây là tiền của người đóng thuế đã được thu về bản chất không được sử dụng, vì vậy nó sẽ được trả lại cho người dân Georgia, khác với mục đích kích thích, nơi chính phủ bắt đầu in tiền và thông qua luật để phát số tiền thực sự không tồn tại trong hệ thống kinh tế".

  Chuyên gia thuế này cho biết mức hoàn thuế trung bình hàng năm ở Georgia lên đến khoảng 2 hay 3,000 Mỹ kim. Nếu được thông qua, số tiền được đề xuất của thống đốc có thể được chuyển đến cư dân một vài tuần sau khi nộp đơn.

  VSAM lược dịch từ 11alive

 • #2
  Hy vọng Chú Niu Sòm ở California làm thêm 1 lần nữa vì CA dư tiền nhiều hơn

  Comment


  • #3
   Originally posted by phuong nam View Post
   Hy vọng Chú Niu Sòm ở California làm thêm 1 lần nữa vì CA dư tiền nhiều hơn
   nìu sồm nói calif nhiều dân mình dzàng bợ tru nhiều quá .. cho tụi nó để tụi nó mang tiền cho tru thì sao . thôi thì để đó làm chuyện khác, còn hơn cho tru để lão suốt ngày sũa nữa điếc lỗ tai ..

   Comment

   Working...
   X