Announcement

Collapse
No announcement yet.

Số lượng xe hơi cũ bán ở Mỹ năm 2021 lên kỷ lục 40.9 triệu

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Số lượng xe hơi cũ bán ở Mỹ năm 2021 lên kỷ lục 40.9 triệu

  ATLANTA, Georgia (NV) – Số lượng xe hơi cũ bán ở Mỹ năm 2021 lên cao nhất từ trước đến nay, theo Cox Automotive, nhờ doanh số cao hồi mùa Xuân mà giới phân tích cho rằng không dễ lặp lại.

  Công ty này ước tính, năm ngoái, tổng cộng 40.9 triệu chiếc xe hơi cũ được bán ở Mỹ, tăng khoảng 10% so với năm 2020.
  Xe hơi cũ bày bán tại cửa hàng Frank Bent’s Wholesale Motors ở El Cerrito, California, ngày 15 Tháng Ba, 2021. (Hình minh họa: Justin Sullivan/Getty Images)
  Trong số đó, khoảng 22.2 triệu chiếc là bán lẻ – tức là xe mà cửa hàng và những nhà bán lẻ khác, như Carvana, bán cho người tiêu dùng. Đây cũng là con số kỷ lục, theo Cox, và tăng gần 13% so với năm 2020.

  Nhưng hai kỷ lục này có lẽ sẽ ngừng ở đó, ít nhất trong một thời gian nhất định.

  Thị trường xe hơi cũ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mùa Xuân năm nay, nhưng sẽ “khó có bất kỳ thay đổi nào về số lượng” so với doanh số kỷ lục mùa Xuân năm ngoái, ông Jonathan Smoke, nhà kinh tế học chính của Cox, cho hay tuần trước.

  Theo dự báo sơ khởi của Cox, doanh số xe hơi cũ năm 2022 sẽ đạt tổng cộng 39.3 triệu chiếc, trong đó 22.1 triệu chiếc là bán lẻ.

  Nếu dự báo này đúng, hai con số đó thấp hơn của năm 2021, nhưng vẫn cao hơn của năm 2020 (tổng cộng 37.3 triệu chiếc bán ra, trong đó 19.8 triệu chiếc là bán lẻ).

  Chuyên gia phân tích của Cox cho hay họ dự trù doanh số xe hơi cũ sẽ giảm thêm trong những năm tới, vì số lượng xe hơi mới sản xuất ra sẽ tăng mạnh trở lại sau khi tình trạng thiếu chip điện tử cũng như vật liệu được giải quyết xong. (Th.Long) [qd]
  Attached Files
Working...
X