Announcement

Collapse
No announcement yet.

Lời chia buồn về sự viên tịch của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Font Size
  #1

  Lời chia buồn về sự viên tịch của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh


  Click image for larger version

Name:	z-0-dalai-lama-thich-nhat-hanh.jpg
Views:	372
Size:	28.1 KB
ID:	89558
  Thekchen Chöling, Dharamsala, HP, India - Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma đã rất đau buồn khi biết rằng người bạn và là người anh tinh thần của Ngài - Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã viên tịch. Ngài gửi lời chia buồn đến các đệ tử của Ngài ấy ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.
  .

  Trong bức thông điệp phân ưu của mình, Đức Ngài đã viết:

  "Trong sự phản đối ôn hòa của Ngài ấy đối với cuộc chiến tranh Việt Nam, sự ủng hộ của Ngài ấy dành cho Martin Luther King; và hơn hết là sự cống hiến của Ngài ấy trong việc chia sẻ với những người khác - không những chỉ về cách mà chánh niệm và lòng từ bi đã góp phần vào sự an lạc nội tâm, mà còn cả về cách mà các cá nhân trưởng dưỡng tâm hồn đã đóng góp vào nền hòa bình thực sự của thế giới, Hoà Thượng đã sống một cuộc đời thật ý nghĩa.

  "Tôi tin chắc rằng, cách tốt nhất mà chúng ta có thể tri ân Ngài ấy là tiếp tục sự nghiệp của Ngài ấy để thúc đẩy nền hòa bình trên thế giới."
  Nguồn: https://vn.dalailama.com/news/2022/l...t-h%E1%BA%A1nh

  Bản Phân Ưu tiếng Anh:
  .
  Condolences in Response to the Death of Venerable Thich Nhat Hanh
  January 22, 2022
  .
  Thekchen Chöling, Dharamsala, HP, India - His Holiness the Dalai Lama was saddened to learn that his friend and spiritual brother Venerable Thich Nhat Hanh had passed away. He offered his condolences to his followers in Vietnam and around the world.
  In his condolence message, His Holiness wrote:
  "In his peaceful opposition to the Vietnam war, his support for Martin Luther King and most of all his dedication to sharing with others not only how mindfulness and compassion contribute to inner peace, but also how individuals cultivating peace of mind contributes to genuine world peace, the Venerable lived a truly meaningful life.
  "I have no doubt the best way we can pay tribute to him is to continue his work to promote peace in the world."
  .
  Việt Báo
Working...
X