Announcement

Collapse
No announcement yet.

Trời lành lạnh, vào bếp làm cơm cháy mỡ hành

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Trời lành lạnh, vào bếp làm cơm cháy mỡ hành  Ảnh: Thanh Hằng
  Hôm nay mình sẽ xắn tay vào bếp làm cơm cháy mỡ hành, thịt chà bông giòn rụm, xôm xốp rất ngon và rất dễ làm nhe các bạn.
  Ảnh: Thanh Hằng
  Trước khi làm thành công món này, phải thú nhận là mình rất tệ, vì mẹ đã chỉ cho cách làm rồi, mà mình không thực hiện được. Rồi mình phải mò mẫn lên YouTube để học. Ta nói… thật là muôn hình vạn trạng không biết đâu mà lần.

  Không chỉ có cái tội… thèm ăn cơm cháy, mà tại vì không chịu đầu hàng khi thất bại, nên mình quyết chí phải làm cho bằng được. Và mình đã thành công, không chỉ làm ăn cho… đã thèm, mà còn đem bán được, vì rất ngon.
  Ảnh: Thanh Hằng
  Với những mẹo nhỏ mình học được từ bếp của mẹ và bản thân, mình sẽ chia sẻ cho các bạn để thực hiện món này nha. Bảo đảm bất bại!

  Nguyên liệu: số lượng tuỳ ý

  Cơm nguội hay nóng đều được

  Thịt chà bông

  Hành lá

  Nước mắm

  Đường Ớt (ớt khô, tương ớt, ớt xay … tuỳ thích)

  Dầu ăn

  Cần một nắp nhựa để đóng cơm.
  Ảnh: Thanh Hằng
  Cách làm:

  Cơm nấu đừng quá khô hay quá nhão. Đóng cơm vào nắp nhựa để tạo hình. Có thể phơi cơm ngoài nắng hoặc nướng trong lò ở nhiệt độ 180F. Mỗi mặt là 1.5- 2 tiếng. Đem ra ngoài để qua đêm. Mai nướng lại 1 tiếng nữa là được. Miếng cơm phải khô ráo mới đạt.

  Lượng nước mắm và đường bằng nhau. Nấu 2-3 phút cho kẹo lại rồi cho ớt vào tắt lửa. Hành lá cắt nhỏ. Cho tí muối, tí dầu ăn, trộn đều rồi cho vào lò vi sóng ít hơn 1 phút.

  Các bạn tham khảo cách chiên cơm trên YouTube của mình, để miếng cơm cháy, giòn, xốp, không chai. Chúc các bạn thành công.
  Attached Files

 • #2
  thanksgiving chuyến này nhiều món quá .. thiếu mấy chai bia

  Comment


  • #3
   Happy ăn món này rồi, cũng ngon.
   Anh Tctd, bia Blue moon nhá

   Comment


   • #4
    Xin học đầu bếp món này, để dìa trổ tài với chị Hằng.Thanks!

    Comment

    Working...
    X