Announcement

Collapse
No announcement yet.

Bên trong nhà máy tái chế rác thải giấy thành giấy vệ sinh chất lượng cao hoàn toàn tự động của Nhật Bản

Collapse
X
Collapse
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Bên trong nhà máy tái chế rác thải giấy thành giấy vệ sinh chất lượng cao hoàn toàn tự động của Nhật Bản

  Corelex Shinei, là một nhà máy sản xuất giấy vệ sinh với chất lượng cao nhưng không hề tạo ra gánh nặng quá mức cho môi trường. Nằm ở thành phố Fuji, dưới chân núi Phú Sĩ thuộc tỉnh Shizuoka, nhà máy này có khả năng sản xuất 1,3 triệu cuộn giấy vệ sinh mỗi ngày.

  Nhà máy Corelex Shinei có dây chuyền đặc biệt chuyên tái chế loại rác thải giấy được coi là không thể tái chế để biến chúng thành các sản phẩm giấy vó chất lượng cao nhất.

  Các loại giấy khó tái chế gồm có nắp ly đựng mì ăn liền, các loại vé và giấy có ghim. Ở nhiều nơi khác, chúng thường sẽ được đốt cháy và tạo khí thải gây ra ô nhiễm cho môi trường. Tuy nhiên ở nhà máy Corelex Shinei, chúng được tái chế trong môi trường khép kín và biến thành các vật dụng có ích trong đời sống.


  Các sản phẩm giấy phế liệu này sau khi được thu gom sẽ được đóng gói chặt thành bó và được vận chuyển vào nhà máy qua một băng chuyền lớn. Đây là bước khởi đầu của một hành trình dài và quanh co, để biến chúng từ rác thải thành sản phẩm hữu ích sẽ xuất hiện trong phòng tắm của bạn.


  Đầu tiên, nước ấm có chứa một số hóa chất sẽ được tưới lên các nguyên liệu thô (cả bìa các-tông, kim loại và nhựa vẫn lẫn trong giấy) để làm mềm và giúp phân hủy tất cả mọi thứ.


  Sau đó, nguyên liệu sẽ được chuyển đến một cỗ máy có tên là "Tháp lão hóa", và được giữ trong khoảng 12 giờ.


  Sau đó, lực ly tâm được sử dụng để loại bỏ kim loại và các vật cứng như dây buộc, chất kết dính ra khỏi giấy. Trong quá trình này, nhựa sẽ nổi ra khỏi hỗn hợp và cùng lúc đó mực cũng sẽ được loại bỏ.


  Toàn bộ quá trình tái chế rác thải này diễn tự động hoàn toàn.


  Tiếp theo giấy được rửa, khử trùng và tẩy trắng. Sau đó, chúng được chế tạo thành những cuộn giấy quá khổ. Mỗi cuộn có chiều rộng khoảng 3 mét và đường kính 2,5 mét.


  Chúng sẽ được đưa đến khu vực cắt, để được cắt thành các cuộn dài và mảnh.


  Cuối cùng, các cuộn sẽ được cắt thành hình dạng cuộn giấy toilet với kích thước thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày.


  Sau đó, các cuộn giấy này sẽ đi qua khu vực kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Bất cứ sản phẩm bị lỗi nào cũng sẽ được loại bỏ ra. Sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đóng vào các gói nhựa.


  Sau khi các cuộn được đóng gói vào hộp, chúng sẽ được xếp chồng lên nhau bởi một robot.


  Xe nâng sẽ chuyển các hộp tới xe tải. Kích thước của chúng được tính toán để xếp vừa khít xe tải, không lãng phí bất cứ khoảng không gian nào.

 • #2
  Giờ đây với khoa học kỷ thuật, mọi vật dụng đều được tái chế

  Cuối cùng đến rác được tiêu hủy, họ cũng lợi dụng sức nóng để khởi động những turbo điện.
  Duy chỉ CO2 đành thua!

  Comment

  Working...
  X